Chỉ bày 5 cách trang điểm hoàn hảo chỉ với 1 thỏi son

Bạn có thể trang điểm đôi môi tự nhiên hay gợi cảm hoặc đánh phấn má hồng với chỉ một đơn giản. Dưới đây là 5 với 1 thỏi son.

www.lamsao.com
Nội dung chi tiết
 • 1

  Hạ tông màu son

  Hãy dùng ngón tay làm cọ để thoa son khi bạn thấy màu son quá tươi không phù hợp với hoàn cảnh. Đầu tiên, bạn chấm một chút son vào phần giữa môi rồi sử dụng ngón tay để tán đều son để trang điểm môi. Để tránh son lem bạn cần chú ý tán son thật khéo và đều tay. Màu son và độ bóng sáng sẽ nhạt bớt nếu sử dụng ngón tay để thoa son.

 • 2

  Biến son thỏi thành son nước

  Trước khi thoa son thường lên thì bạn hãy thoa một lớp son bóng lên trước để làm lớp nền. Bằng cách này, bạn sẽ có ngay màu son tươi sáng mà không quá bóng nhẫy.

 • 3

  Biến thành son kem

  Trong mùa đông hanh khô, son dạng kem sẽ giúp làm môi bạn mềm mại và tươi tắn hơn nhiều. Nếu có sẵn vaseline tại nhà thì bạn sẽ không tốn tiền để đầu tư một thỏi son kem. Trước tiên, thoa lên môi một lớp vasenline dày rồi phủ vài lớp son lên trên. Bạn nên thoa một vài lớp son để có làn môi mềm mượt và đầy đặn vì lớp vaseline dày có thể khiến màu son khi trang điểm không lên chính xác.

 • 4

  Biến thành son lì

  Bạn sẽ phải cầu kỳ hơn một chút khi muốn biến son nước thành son lì. Khi thoa xong lớp kem đầu tiên thì bạn cần phủ một lớp phấn bột lên môi nhé!

  Thoa thêm một lớp son nữa lên rồi sử dụng khăn giấy để thấm nhẹ nhàng. Cuối cùng, bạn sẽ có được một hiệu ứng son lì đẹp mà đậm chất cá tính. Cách thoa son này còn giúp bạn giữ màu son rất lâu đấy!

 • 5

  Biến son thành má hồng dạng kem

  Bạn có thể dùng son thay thế nếu không có phấn má hồng. Hãy trộn màu son với một chút vaseline để làm màu nhạt hoặc chấm một chút son trên đầu ngón tay để giảm bớt độ đậm của màu son khi thoa lên má.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>