Ngực đẹp căn tràn sức sống nhờ chế độ ăn uống

thì chế độ ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng. Chính vì thế, hãy chú ý bổ sung những thực phẩm có lợi và cố gắng tránh xa những thực phẩm có thể làm đổ vỡ cho khuôn ngực hoàn hảo của bạn.

Chế độ ăn uống có thể trở thành điểm trừ hoặc cộng khi giải bài toán mang tên ung thư vú. Thực vật và hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng có tác dụng cân bằng hormone và phản ứng viêm của cơ thể, đồng thời thúc đẩy sự truyền tín hiệu giữa các tế bào.

Ba yếu tố vừa kể trên đều giúp hạn chế ung thư vú phát triển. Một số loại thức ăn khác cũng ngăn chăn angiogenesis, tiến trình hình thành mạch. Khối u ung thư sinh sôi bằng cách hình thành nhiều mạch máu để lấy “thức ăn” nhiều hơn.

Khi nguồn cung cấp máu không còn, các khối u khó lòng lây lan. Để việc ăn uống trở thành điểm cộng, bạn nên lên thực đơn với 2/3 khẩu phần mỗi bữa ăn là rau quả và áp dụng những lời khuyên sau đây.

Bạn nên ăn những gì để có khuôn ngực đẹp?

1. Rau củ quả có màu cam đỏ như cà-rốt, cà chua và dưa đỏ

thuc-pham-tang-can 2Loại quả này giàu carotenoids, chất chống oxy hóa hạn chế tiến trình angiogenesi. Theo kết quả thí nghiệm của đại học Texas, Mỹ, nhóm phụ nữ ăn nhiều carotenoids giảm nguy cơ mắc ung thư vú 20% so với nhóm không ăn.

2. Bông cải xanh và các họ nhà cải

Thực vật họ cải chứa các hợp chất chống viêm, sưng và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, đồng thời giúp cân bằng estrogen. Lượng lớn hormone này lưu thông trong cơ thể là một trong những nguyên nhân gây ung thư.

3. Các loại đậu và đậu lăng

Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, estrogen dư thừa sẽ được đẩy ra ngoài qua đường tiêu hóa. Ruột cũng “phân công” chất xơ thành những binh sĩ thiện chiến chống ung thư.

4. Những loại cá gồm cá thu, ngừ, hồi và cá trích

Các nàng ăn nhiều acid béo omega-3 từ cá, chất chống viêm hiệu quả sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn những người không ăn 14%.

5. Đậu phụ và sữa đậu nành

Tất cả món ăn từ đậu nành đều an toàn. Loại đậu này chứa nhiều hợp chất giúp hạn chế quá trình angiogenesis và cân bằng estrogen.

Bạn nên tránh xa những thực phẩm gì?

1. Thịt đỏ, nhiều hơn 500gram trong một tuần

Lý do cần tránh: Một nghiên cứu của Viện Ung thư New Jersey, Mỹ, phát hiện những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ, loại thịt có màu đỏ khi sống và không có màu trắng sau khi chế biến như bò, heo… có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn người ăn ít.

2. Rượu, nhiều hơn một ly/ngày

Các nàng thường xuyên uống rượu sẽ dễ bị ung thư vú hơn. Nguy cơ mắc bệnh tỉ lệ thuận với số lượng rượu. Mỗi ly bạn uống hàng ngày sẽ làm tăng 11% nguy cơ ung thư.

3. Đường, nhiều hơn 6 muỗng cà-phê đường tinh luyện/ngày

Ăn quá nhiều đường sẽ làm lượng insulin trong cơ thể tăng lên đột ngột, yếu tố ‘lót đường’ cho các khối u phát triển.

4. Bơ sữa giàu chất béo

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Viện Ung thư Quốc gia, Mỹ, phát hiện những Eve chơi thân với sản phẩm bơ sữa nhiều chất béo như kem, bơ, sữa chua và phô mai sẽ đẩy nguy cơ mắc bệnh lên 20%. Tặng  bạn thêm một thông tin mới ra lò đây: các món làm từ bơ sữa giàu chất béo là sản phẩm chứa nhiều estrogen nhất.

Theo Depplus

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>