Trang điểm như thế nào cho buổi tiệc thâu đêm mà vẫn tươi tắn?

Điều rất nhiều phụ nữ lo lắng trong các buổi tiệc tùng, vui chơi là: Làm sao để giữ nguyên vẻ xinh đẹp từ đầu đến cuối cuộc vui? ELLE chỉ bạn những bí quyết sau để lớp trang điểm không nhạt phai mà luôn tươi mới rạng rỡ như lúc ban đầu.

Học cách trang điểm để tiệc tùng thâu đêm mà vẫn xinh tươi!

1. Lớp nền:

Để lớp nền giữ được độ trong trẻo mịn màng trong thời gian dài phụ thuộc vào:

– Độ sạch mịn của da:

Tẩy tế bào chết, hoặc ít nhất là rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm. Nếu lúc đó không thể rửa mặt, bạn có thể lau mặt thật sạch bằng khăn tẩy trang.

– Tính chất lớp kem lót:

Mọi người thường xem nhẹ kem lót hoặc primer. Nhưng chính lớp lót này đóng vai trò bảo vệ da, kiềm dầu và duy trì lớp nền. Bạn nên chọn kem lót không chứa dầu (oil-free), có thành phần silicon (silicone-based), độ kiềm dầu cao và che phủ lỗ chân lông tốt. Chọn kem lót có nhũ nếu muốn lớp nền sáng hơn.

– Cách đánh kem nền:

Đánh kem nền dạng kem đặc hoặc dạng lỏng bằng miếng mút hoặc cọ. Loại kem nền bám lâu nhất là loại không chứa dầu (oil-free) và loại kem nền khoáng chất (mineral foundation).

Hoàn chỉnh lớp nền bằng phấn phủ không màu và xịt một lớp nước khoáng dưỡng da. Mang theo chai xịt khoáng dưỡng da để xịt cung cấp nước, hồi phục sự tươi tắn cho da mỗi khi lớp nền bị đổ dầu hay xỉn màu.

Xem thêm Bí quyết cho lớp nền trong suốt

 

Trang diem tiec lau phai

2. Son môi

Một lớp kem nền dày trên môi sẽ giúp son môi của bạn lâu phai hơn. Tiếp theo dùng bút chì kẻ môi màu nude hoặc cùng màu với màu son tô đều khắp môi trước khi thoa son. Đơn giản hơn thì bạn có thể dùng các loại son bền màu như son tint hay lip stain.

3. Phấn má

Cách thức cũng giống như đánh nền: thoa phấn má hồng dạng lỏng, gel hay kem trước, rồi phủ thêm một lớp phấn má hồng dạng bột lên, và kết thúc bằng một lớp phấn phủ trong suốt.

Làm tương tự như vậy khi đánh phấn highlight và tạo khối.

 

Trang diem tiec lau phai 2

4. Đôi mắt

Nhớ thoa kem lót cho mắt lên trước khi đánh phấn mắt. Và thoa kem lót lên mi mắt dưới để tránh việc màu mắt và mascara bị dây ra xung quanh sau mấy tiếng đồng hồ.

Kẻ mắt nước sẽ bền màu, ít bị lem nhòe hơn kẻ mắt chì.

Xem thêm 4 ý tưởng trang điểm mắt ánh kim cho tiệc đêm

5. Lông mi

Để lông mi cong suốt đêm tiệc, bạn hãy hơ nóng đồ kẹp lông mi bằng máy sấy tóc. Kẹp thật kĩ suốt chiều dài sợi lông mi, từ gốc đến ngọn. Chọn loại mascara có tính chất giữ cong mi và chải nhiều lớp lên lông mi.

 

Trang diem tiec lau phai 3

Nhắc nhỏ:

Sử dụng mỹ phẩm chống thấm nước (waterproof) và không chứa dầu (oil-free). Luôn mang theo giấy thấm dầu để ngăn tình trạng đổ dầu của da, đặc biệt là vùng chữ T (trán, mũi, cằm).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>