6 thói quen đơn giản hằng ngày để mẹ giảm cân thành công

Sau khi sinh cơ thể của các bà mẹ thường bị tăng cân một cách nhanh chóng, nhất là phần mỡ bụng. Làm thế nào để lấy lại được vóc dáng hoàn hảo sau khi sinh. Hãy tham khảo bài viết sau.

1. Ăn trước gương

 

lam dep (14)

 

Bạn sẽ kiểm soát được việc ăn uống bằng việc ăn trước gương. Theo nghiên cứu của Đại học Arizona State và Erasmus Rotterdam, ngắm bản thân mình ăn trong gương sẽ khiến chúng ta tự động tiêu thụ đồ ăn ít đi. Các chuyên gia đã chia những người tham gia nghiên cứu thành 2 nhóm riêng biệt và rút ra kết luận là nhóm ăn trước gương ăn ít hơn hẳn so với nhóm ăn bình thường. Lý do rất đơn giản, khi chính mình nhìn mình đang nhồm nhoàm trong gương, bạn sẽ tự ăn ít lại.

2. Ngửi mùi hương vani

 

6 thói quen kỳ lạ giúp các mẹ giảm cân thành công

 

Theo một vài nghiên cứu, việc ngửi mùi hương vani giúp con người giảm cảm giác thèm ăn những đồ ngọt. Họ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm bằng cách dán miếng dán có mùi vani lên tay của những người tham gia thử nghiệm. Hiệu quả đáng ngạc nhiên khi một thời gian sau đó, những người tham gia thử nghiệm đều hạn chế ăn các món chứa đường. Nếu bạn là tín đồ của hương vani, còn chần chờ gì nữa, hãy thắp một cây nến hoặc dùng bình xịt mang hương vani cho phòng ngủ của mình để vơi đi cảm giác thèm đồ ngọt, hỗ trợ cho quá trình .

3. Ăn trong những chiếc bát nhỏ

 

6 thói quen kỳ lạ giúp các mẹ giảm cân thành công

 

Để kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, bạn chỉ nên ăn những chiếc bánh nhỏ xíu. Theo nghiên cứu do Brian Wansink, giám đốc phòng thí nghiệm thực phẩm và thương hiệu của Đại học Cornell tiến hành tổ chức một buổi buffer kem. Tại đó, một nhóm ăn kem trong bát kem lớn chứa khoảng 450-950g kem, một nhóm dùng cốc chỉ đựng khoảng 2-3 muỗng. Nghiên cứu cho thấy, những người dùng bát kem nhỏ sẽ cảm giác đã cơn thèm nhanh hơn. Đây chính là thói quen tốt mà các bà mẹ nên áp dụng.

4. Trang trí cho bếp màu xanh dương

 

6 thói quen kỳ lạ giúp các mẹ giảm cân thành công

 

Màu sắc xanh dương là sắc màu lý tưởng cho căn bếp của những bà mẹ đang có kế hoạch giảm cân. Màu xanh dương giúp ức chế cơn thèm ăn, khác với những gam màu nóng như đỏ, cam (đây cũng là lý do vì sao các nhà hàng ăn uống dùng các tông màu nóng). Ngoài ra, màu xanh lá cũng có tác dụng tương tự. Để cơn thèm ăn của bạn vơi đi, hãy bài trí bếp bằng gam xanh dương hoặc xanh lá. Một chút sắc xanh khuấy động trên bàn ăn ở khăn trải bàn cũng là sự chọn lựa hiệu quả.

5. Ăn đồ cay

 

6 thói quen kỳ lạ giúp các mẹ giảm cân thành công

 

Các nhà khoa học chứng minh được rằng chất cay sẽ làm quay vòng trao đổi chất khi tiêu thụ trong thực phẩm, khiến người ăn cảm thấy no lâu hơn và sẽ ăn ít hơn trong những bữa ăn tiếp theo. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát khi cho nửa muỗng cà phê ớt bột vào một bát súp, người ăn bát súp ấy nạp ít hơn 60 calo vào bữa ăn tiếp theo so với những người ăn súp không cay.

6. Thích ngủ trong phòng lạnh

 

6 thói quen kỳ lạ giúp các mẹ giảm cân thành công

 

Nhiệt độ nóng lên là nguyên nhân làm chậm quá trình đốt cháy lượng calo tự nhiên trong cơ thể người. Nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể của con người có khả năng giữ ổn định thân nhiệt bằng cách thúc đẩy đốt cháy lượng calo của mình. Sẽ tốt hơn khi ngủ trong một căn phòng hơi lạnh một chút, bởi đây là một cách tuyệt vời để buộc cơ thể của bạn phải tự đốt mỡ để làm nóng căn phòng lên hàng giờ

Chúc các mẹ giảm cân thành công!

Gia Bạc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>