Các điểm quan trọng cần lưu ý khi đang có ý định tăng cân, tăng cơ

Xây dựng cơ bắp đòi hỏi việc tập luyện vài lần mỗi tuần. Không giống như các môn cardio tập luyện nâng tạ giúp bạn xây dựng được cơ bắp nạc và giúp bạn có thân hình săn chắc hơn khi . Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để xây dựng cơ bắp nạc hiệu quả và lành mạnh nhất.

1. Kế hoạch bữa ăn của bạn dựa trên lịch tập luyện của bạn. Mỗi ngày bữa ăn của bạn nên bao gồm những điều sau đây:

lam dep (11)

Một bữa sáng nên có từ 300 đến 600 calo trong vòng 90 phút khi thức dậy.

Một bữa ăn 2 giờ trước khi vào các bài tập tăng cân, tăng cơ. Cố gắng sắp xếp lịch ăn nhẹ sao cho nó xảy ra trước khi bạn tập luyện một khoảng thời gian để cơ thể bạn có đủ thời gian để tiêu hóa và sử dụng năng lượng khi bạn tập luyện.

Một bữa ăn nhẹ giàu protein sau khi tập luyện là nên có. Nếu bạn có thể ăn một bữa ăn giàu protein trong vòng một giờ tập luyện thì rất tuyệt. Tuy nhiên, một bữa ăn nhẹ giàu protein nên bao gồm thực phẩm ít béo hoặc sữa chua pho mát, bơ hạnh nhân, trứng, cá, gia cầm vì chúng sẽ giúp chữa lành cơ bắp nhanh hơn.

2. Ăn nhiều rau quả, chọn trái cây và ngũ cốc lành mạnh. Chúng cần được xuất hiện đầy đủ  trong bữa ăn. Rau bina là một nguồn tuyệt vời của glutamine, nó khuyến khích sự tăng trưởng cơ bắp. Củ cải đường là một nguồn betaine, giúp khớp được sửa chữa.

Các bước cần lưu ý khi bạn muốn tăng cân, tăng cơ

Bạn cũng nên chọn trái cây một cách khôn ngoan. Táo, cam, chuối và dưa đỏ có lợi ích dinh dưỡng giúp cơ bắp phát triển, ngoài ra chúng cũng    có chất xơ cao.

Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt. Gạo nâu, quinoa và gạo mầm là nguồn protein hoàn chỉnh cho bạn.

3. Nâng tạ trong ít nhất 30 phút 3 ngày một tuần. Bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của máy móc để việc tập luyện tối ưu hơn.

Các bước cần lưu ý khi bạn muốn tăng cân, tăng cơ

Không bao giờ tập luyện mà chưa có sự cố vấn của huấn luyện viên nếu bạn là người mới. Việc tập luyện đòi hỏi phải đúng tư thế và vị trí để nhắm mục tiêu một cách chính xác gây tác động đến các nhóm cơ.

Nghỉ giải lao giữa những giờ tập. Để cung cấp cho các nhóm cơ thời gian sửa chữa và xây dựng lại.

4. Mục tiêu cho cơ bắp mệt mỏi. Các kết quả tốt nhất sẽ xảy ra khi bạn đẩy cơ bắp của bạn đến khi chúng “quá tải”. Khi bạn tiến bộ, những gì bạn đang làm sẽ không đủ. Cơ bắp của bạn sẽ quen với việc tập luyện của bạn vì vậy hãy thay đổi lịch tập luyện thường xuyên, tăng độ khó của việc tập luyện để bạn có thể tăng cơ hiệu quả nhất.

5. Uống nhiều nước. Bạn nên xây dựng mục tiêu uống 16 oz. (0.47l) nước mỗi cứ cách nửa giờ tập luyện chăm chỉ. Cơ bắp được ngậm nước giúp bạn tập luyện tốt hơn, bền bỉ hơn và bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ các bài tập luyện của bạn.

Các bước cần lưu ý khi bạn muốn tăng cân, tăng cơ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>